Thứ Ba, 21 tháng 4, 2015

Cách làm món sữa chiên giòn

Nghe nói bạn cũng đã thấy thèm rồi  sữa chiên giòn nghe có vẻ lạ sữa là dạng lỏng mà có thể chiên giòn, Món bánh sữa chiên giòn còn được kết hợp với bột mỳ mỗi khi bạn cắn miếng bánh sữa bạn sẽ cảm nhận được độ mềm mịn của bánh và độ béo ngậy của sữa.
Chuẩn bị:
- 500ml sữa tươi không đường
- 70g bột ngô
- 70g đường cát
- 1 thanh quế
- 1 quả trứng, bột mì
- Đường bột, bột quế (để trang trí)
Cách làm sữa chiên như sau:



Bước 1:
- Đầu tiên, bạn cho 450ml sữa, đường cát và thanh quế vào nồi, đun sữa ở lửa nhỏ cho đến khi vừa nổi bọt nhỏ. Bạn chú ý canh chừng khi đun sữa, đừng để sữa đun sôi quá để khỏi bị trào ra nhé!



Bước 2:
- Vớt quế ra.



Bước 3:

- Bạn pha 50ml sữa còn lại với bột ngô.




Bước 4:

- Khi sữa trên bếp đã nóng, bạn cho hỗn hợp sữa và bột ngô vào phần sữa nóng, khuấy đều tay.




Bước 5:

- Hỗn hợp sữa sẽ đặc lại như trong hình. Lúc này, bạn chuẩn bị sẵn một khay vuông rồi đổ hỗn hợp vào. Khi đổ vào, bạn dùng thìa tán đều để bề mặt mịn, không bị lồi lõm.

- Để hỗn hợp ở ngoài trong 1 tiếng, đến khi hỗn hợp nguội hẳn thì cho vào tủ lạnh trong khoảng 2-4 tiếng.





Bước 6:

- Chuẩn bị sẵn trứng và bột mì vào 2 bát riêng. Lấy khay trong tử lạnh ra, nhẹ nhàng lấy hỗn hợp sữa ra thớt rồi cắt thành miếng vuông.

- Lăn từng miếng sữa qua 1 lớp trứng rồi đến 1 lớp bột mì. Nếu làm số lượng nhiều và sữa mất độ đông, bị chảy ra, bạn cất lại vào tủ lạnh 1 lúc rồi lấy ra làm tiếp nhé!




Bước 7:

- Trong chảo dầu nóng, bạn cho sữa vào chiên lên, đến khi sữa vàng đều cả 2 mặt thì gắp ra. Bạn chú ý gắp nhẹ tay để miếng sữa không bị vỡ nhé!



Bước 8:

- Sau khi chiên, bạn để cho sữa ráo dầu là có thể ăn được.


Để phần trình bày trông đẹp mắt hơn, bạn rắc thêm 1 lớp đường bột và bột quế nhé!



Sữa chiên khi nóng sẽ rất mềm, lớp vỏ ngoài lại dai dai, ăn ngon lắm luôn!


Món sữa chiên này có nguồn gốc là món Leche frita của Tây Ban Nha đấy!


Nếu không thích ăn quá ngọt, bạn có thể điều chỉnh lượng đường sao cho phù hợp nhé!


Vừa đơn giản mà lại vui miệng, cùng làm ngay một mẻ sữa chiên để đãi bạn bè hè này thôi nào!
Làm bánh sữa 
Sữa được ngâm với quế chiên lên với nhiều món này bạn vừa được thưởng thức món sữa chiên với mùi thơm dậy mùi của quế và bột mỳ.

Quý khách có thể thưởng thức món này khi lên Mộc Châu với sữa từ bò Mộc Châu và quế được lấy trong rừng.
- Chương trình du lịch Mộc Châu hấp dẫn được công ty sinhcafe Hà nội chúng tôi tổ chức ghép đoàn nhằm giảm chi phí cho khách đi du lịch đồng thời đi cùng một đoàn cho đông vui, chuyến đi du lịch mộc châu quý khách sẽ được thăm đồi chè Mộc Châu, đồi chè Trái tim, đi thăm trang trại nuôi bò, đi thăm rừng thông bản áng, thác dải yếm, đi thăm hang rơi, đi thăm vườn đào, vườn mận.



Đ/C: SN 18 Ngõ 41/10 Hồng Hà Ba Đình Hà Nội
Điện thoại: 04 37171 444 04 3995 9775 Fax: 043 7172225. Hotline 0987 44 9696 0903 44 9696
Website: www.sinhcafe.vn. Email: info@sinhcafe.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét